เกี่ยวกับผม

เพื่อให้รู้จักกันมากขึ้น นี่เป็นเรื่องราวของผมครับ ผมเริ่มต้นทำงานมาหลายอย่าง ชีวิตผมก็อาจจะคล้ายกับใครหลายๆ คนที่ผ่านการลองผิดลองถูก มีทั้งสำเร็จบ้างล้มเหลวบ้างเป็นธรรมดา แต่ด้วยความที่ผมชอบที่จะมองโลกในด้านบวก ผมเลือกยิ้มรับและเริ่มต้นใหม่ทุกวัน

ผมไม่ได้ร่ำรวยมาตั้งเเต่เกิด ครอบครัวของผมอาจจะไม่ได้สมบูรณ์ กว่าผมจะมีทุกวันนี้เส้นทางชีวิตส่งโจทย์ยากมาทดสอบผมเสมอ ชีวิตผมเริ่มต้นที่ศูนย์จริงๆครับ ผมมีหม่าม้าเป็นสาวแกร่งที่เลี้ยงดูผมกับน้องมา นี่แหละบทเรียนเเรกที่สอนให้ผมอดทน ผมเองต้องช่วยแม่หารายได้มาตั้งเเต่เล็ก ด้วยความที่ต้นทุนของผมที่มีอยู่จำกัด แต่กลายเป็นว่าข้อจำกัดกลับทำให้ผมใช้ความสามารถมากขึ้น ผมได้ฝึกเกลาความคิดใหม่ๆ ที่ไม่หยุดนิ่งเพื่อให้ครอบครัวเรากินดีอยู่ดี

อย่างที่บอกว่าชีวิตผมมีแต่โจทย์ยากๆ ระหว่างทางผมล้มมาเเล้วหลายต่อหลายครั้ง เเต่ทุกครั้งที่ล้ม ผมโชคดีมากที่ได้รับโอกาสที่คนรอบข้างหยิบยื่นมาให้ ทำให้ผมลุกขึ้นมาสู้ต่อ แต่โจทย์ที่ยากสุดและเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตผม ก็คือช่วงที่ผมป่วยจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ผมต่อสู้กับความทรมานทุกวัน โดยที่บอกกับตัวเองว่าผมต้องรอด เพื่อแม่ของผม ชีวิตผมเป้าหมายชัดเจนตั้งเเต่เด็กว่าผมจะดูเเลให้เค้าสุขสบาย

ผมคิดว่าเมื่อคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรเเละทำเพื่อใคร บทเรียนมาหนักขนาดไหนคุณก็จะผ่านไปได้ สิ่งที่เรียนรู้มาเเละผมสัญญากับตัวเองเสมอ คือผมจะเเบ่งปันให้คนอื่นๆ อย่างที่ผมเคยได้ แทนคำขอบคุณสำหรับทุกโอกาสที่ผมเคยได้รับ